Black Friday Bom tấn cuối năm  SALE "Chất" lạc lối 22/11 - 31/12/2018

Black Friday Bom tấn cuối năm SALE "Chất" lạc lối 22/11 - 31/12/2018

Nhắc đến Black Friday, hầu hết mọi người sẽ lập tức nghĩ đến ngày hội mua sắm với các mặt hàng “siêu khuyến mãi”. Đó là lý do tại sao vào ngày này mỗi năm, hàng trăm người đổ xô ra các siêu thị, TTTM, showroom chen lấn nhau để giành giật những món đồ với giá siêu hời.


Xem thêm>>


Nhiệt liệt chào mừng Ngày đàn ông Taka Việt Nam 11/11

Nhiệt liệt chào mừng Ngày đàn ông Taka Việt Nam 11/11

Hưởng ứng và nhiệt liệt chào mừng Ngày đàn ông Taka 11/11, thứ 7 vừa qua hòa trong không khí vui tươi rộn ràng bữa tiệc dành tặng riêng các đấng nam nhi Taka được các chị em phụ nữ công phu chuẩn bị diễn ra thành công tốt đẹp với những tràng cười giòn giã, những dư âm không thể xóa mờ.


Xem thêm>>


Những tính năng nổi bật của bếp từ nhất định phải biết

Những tính năng nổi bật của bếp từ nhất định phải biết

Với vô vàn mẫu mã, kiểu dáng, tính năng kèm giá thành khác nhau, bếp từ đang dần trở thành 1 vật dụng không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Vậy chúng ta nên lựa chọn loại sản với những tính năng như thế nào để phù hợp nhất cho gia đình mình. Hôm nay Taka sẽ cùng các bạn phân tích những tính năng của bếp từ hiện nay nhé.


Xem thêm>>


Quạt sưởi là gì, có những loại quạt sưởi nào và ưu nhược điểm?

Quạt sưởi là gì, có những loại quạt sưởi nào và ưu nhược điểm?

Khi thời tiết chuyển rét, những phương pháp giữ ấm cơ thể cho bản thân cũng như người trong gia đình tăng cao. Trong số đó, quạt sưởi là sản phẩm được lựa chọn rất nhiều với công dụng nhanh chóng, tiện lợi. Vậy trên thị trường hiện đang có những loại quạt sưởi nào, công dụng của từng loại là gì? Sau đây các bạn hãy cùng Taka tìm hiểu nhé.


Xem thêm>>


Cách làm Bánh kem trà sữa trân châu đường đen đang gây bão mạng

Cách làm Bánh kem trà sữa trân châu đường đen đang gây bão mạng

Thời gian gần đây, bánh Kem trà sữa trân châu đang làm mưa làm gió khắp các mạng xã hội, với hương vị thơm ngon béo ngậy lại lạ miệng đã "thôi miên" không ít các tín đồ bánh ngọt. Và cách làm bánh trà sữa trân châu không hề khó như nhiều người lầm tưởng, vào bếp cùng Taka học ngay công thức làm bánh nhé!


Xem thêm>>


Những sai lầm đắt giá khi mua đồ gia dụng dễ mắc phải

Những sai lầm đắt giá khi mua đồ gia dụng dễ mắc phải

Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng đã từng có những quyết định sai lầm khi chọn mua một món đồ nào đó cho bản thân hay gia đình. Nhất là phụ nữ khi mua đồ gia dụng, thường mua những thứ không cần thiết hoặc sai mục đích, kết quả là hối tiếc về thứ đã mua và thậm chí không bao giờ được sử dụng.


Xem thêm>>


 07/11/2018    Vào bếp cùng taka

Cùng với bánh rán mặn, bánh đúc nóng, bánh trôi tàu là món ăn vặt mùa đông được rất nhiều người mê mẩn. Bánh nóng hổi với vỏ ngoài mềm mịn, bùi ngon nhân mè đen hòa quyện cùng hương thơm đặc trưng từ nước đường nâu, gừng, lạc rang và dừa nạo vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.

>>>Xem thêm: Cách làm bánh đúc nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Cách làm bánh trôi tàu mè hương vị ngất ngây

Nguyên liệu:

- Bột nếp 300g
- Nước lọc 100ml
- Lạc rang
- Mè đen 100g hoặc hơn. 
- Dừa nạo 150g
- Gừng tươi thái sợi
- Đường trắng 100g
- Đường phèn hoặc đường nâu 100-200g tuỳ thích.

Cách làm bánh trôi tàu mè đen hương vị ngất ngây

Cách thực hiện:

Bước 1: Phần nhân: Cho già nửa mè đen, dừa nạo, lạc rang, đường trắng vào máy xay sinh tố đa năng giá rẻ cùng 30ml nước xay nhuyễn. Cho hỗn hợp vào chảo chống dính dùng bếp từ sên cho đến khi thành khối đặc dẻo thì tắt bếp để nguội trút ra đĩa.

Bước 2: Nhào 300g bột nếp cùng nước lọc sao cho thành khối dẻo không dính tay là đạt. Để bột nghỉ 20p trước khi làm bánh.

Bước 3: Cho đường nâu vào nồi inox đun chảy rồi cho thêm nước lọc và gừng thái sợi vào đun sôi. Sau đó cho ra bát nếu thích ăn nguội. Còn muốn ăn nóng thì để nguyên trong nồi.

Cách làm bánh trôi tàu mè đen 1

Bước 4: Nặn bánh: Chia đều bột thành từng viên nhỏ vừa ăn cán mỏng. Cho nhân vào giữa rồi viên tròn lại. Làm lần lượt cho đến khi hết khối bột và nhân. Chấm bánh vào mè rang cho vào luộc hoặc luộc xong chấm mè đều được.

Bước 5:  Đun sôi một nồi nước rồi thả bánh đã viên vào luộc. Khi sôi khoảng 5-7 phút bánh nổi chuyển màu trong là chín. Tắt bếp từ tốt nhất sau đó vớt bánh thả vào tô nước lọc rồi vớt bánh từ tô vào các bát nhỏ.

Cách làm bánh trôi tàu mè đen 2

Thưởng thức: Khi ăn thêm dừa nạo, lạc rang rồi chan nước đường gừng vào là hoàn tất.

Chan nước đường vào bánh và thưởng thức

Bánh trôi tàu vừng đen

Chúc các bạn thành công!

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT

Nên mua bếp từ hãng nào tốt nhất hiện nay?

Bếp từ theo thời gian đang ngày càng được sử dụng rộng rãi và phủ rộng từ thành thị đến nông thôn nhờ những tính năng vượt trội. Là loại bếp được các bà nội trợ yêu thích và tin dùng. Tuy nhiên "nên mua bếp từ hãng nào" vẫn luôn là nỗi băn khoăn của rất nhiều gia đình?


Có nên mua máy làm mát không khí cũ không?

Không phải gia đình nào cũng có điều kiện để sắm cho mình một chiếc máy làm mát cao cấp, chính vì thế họ đã có suy nghĩ tìm đến những chiếc máy làm mát cũ, máy làm mát thanh lý. Nhưng liệu đây có phải là giải pháp hợp lý không hay lại đem đến nhiều phiền toái cho người sử dụng. Hãy cùng TakaShop tìm hiểu nhé!


Cách làm chè trân châu nhân dừa dai giòn sần sật

Nắng nóng thế này, ngồi nặn ít trân châu nhân dừa dẻo dai ăn cùng với sữa chua hoặc nước đường gừng, thêm ít hạt é, ít đá bào đảm bảo ngon mê ly, ăn đến đâu tỉnh người đến đó. Vào bếp cùng Taka học ngay công thức làm chè trân châu nhân dừa giải nhiệt mùa hè nhé!


SẢN PHẨM LIÊN QUAN